ความชื้นในห้องเก็บเมล็ดกาแฟ

                    ปัจจุบันประเทศไทยเป็นผู้ผลิตและส่งออกกาแฟติดอันดับ 19 ของโลก โดยผลิตได้ประมาณ 30 ล้านกิโลกรัม/ปี ซึ่งสายพันธุ์ที่ประเทศไทยได้ปลูกสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 สายพันธุ์ คือ สายพันธุ์อาราบิก้าจะปลูกที่บริเวณภาคเหนือของประเทศเพราะเป็นพันธุ์ที่จะเจริญเติบโตและได้คุณภาพที่ดีในสภาพอากาศเย็น ส่วนสายพันธุ์โรบัสต้าจะปลูกในภาคใต้ของประเทศเพราะเป็นพันธุ์ที่ต้องการความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตามรสชาติที่ดี กลิ่นหอม สีสวย ขึ้นอยู่กับภูมิภาค อากาศ และความชอบของผู้บริโภคในแต่ละพื้นที่

              ความชื้นในห้องเก็บกาแฟ

                  ความชื้นสัมพัทธ์และอุณหภูมิ มีความสำคัญต่อการรักษาคุณภาพของเมล็ดกาแฟให้มีรสชาติดี เมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพจะต้องไม่แห้งจนเกินไปหรือไม่ชื้นจนเกินไป ดังนั้นในสภาพการเก็บรักษาจะต้องมีการควบคุมความชื้นสัมพัทธ์และอุณหภูมิภายในห้องเก็บรักษาให้คงที่ จากผลการวิจัยพบว่าควรเก็บรักษาเมล็ดกาแฟที่อุณหภูมิต่ำกว่า 30 องศาเซลเซียส ความชื้นสัมพัทธ์ต่ำกว่า 68%

              การเลือกใช้เครื่องควบคุมความชื้นที่เหมาะสม

               Fral จึงขอเสนอเครื่องควบคุมความชื้นขนาด 20 ลิตร/วัน ที่เหมาะกับพื้นที่ขนาด 40-50 ตารางเมตร ซึ่งมาพร้อมกับระบบฟอกอากาศที่มีฟังก์ชันการทำงานหลากหลาย ทำให้ลดปัญหากลิ่นอับ กำจัดความชื้นสะสม และมีระบบเป่าลมแห้ง นอกจากนี้ยังลดการเกิดเชื้อโรค เชื้อรา และเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นต้นเหตุให้เกิดโรคต่าง ๆ ต่อเมล็ดกาแฟ

Model : DD20

สามารถลดความชื้นได้ 20 ลิตร/วัน
มีระบบเป่าลมแห้ง
เหมาะกับพื้นที่ขนาด 40-50 ตรม.
มีความแม่นยำของเซ็นเซอร์ 100%
ถังระบายน้ำขนาดใหญ่ ความจุ 6 ลิตร

สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-901-6928 ต่อ 19 หรือ 098-750-0714

ภาพที่ลูกค้าส่งให้กับเรา